Tăng trọng bền vững cho tôm


Thực trạng thị trường thuốc tăng trọng tôm

Hiện nay, các loại thuốc thú y thủy sản giúp tôm tăng trọng nhanh đang là mặt hàng bán chạy trên thị trường, nhờ vậy mà bà con nuôi tôm có thể tìm mua dễ dàng nhờ tính phổ biến của nó. Đi đôi với lợi ích cũng tiềm ẩn các nguy cơ gây ảnh hưởng đến người nuôi như sau :

 Đa số đều có các công dụng chung như : kích thích tôm lột vỏ, tăng sức đề kháng, bổ sung chất dinh dưỡng, giúp tôm lớn nhanh nhưng thành phần chỉ gồm vài loại vitamin cơ bản (B1, B2, B6, B12, C,...) và một ít Protein, hoàn toàn không có sự khác biệt với các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng công nghệ thấp từ trước đến nay.

 Số khác trộn thêm kháng sinh và các hóa chất độc hại để lừa người mua vì các tác dụng cấp kì của nó.

Theo báo cáo của Hiệp hội xuất nhập khẩu thủy sản Việt Nam và báo cáo của Cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản quý đầu năm 2013 đã "điểm danh" một số hóa chất như Aminosid và các chất kháng sinh, nhiều loại thuộc danh mục cấm sử dụng vì độ độc hại như Triflurain (một loại hóa chất dùng để diệt cỏ), Chloramphenicol, Malachite Green,...trộn cùng thức ăn thô để tôm, cá phát triển nhanh chóng, sức đề kháng cao.

Hệ lụy nó gây ra là vô cùng lớn, những chất này tích tụ vào thịt sẽ khiến tôm cá căng nước, béo mọng, nhưng thành phần dinh dưỡng rất thấp, chỉ còn khoảng 40 - 50%. Không những bị mất chất, những thực phẩm này còn chứa hàm lượng chất độc hại cao, gây nguy cơ ngộ độc cấp, chất độc tích tụ trong cơ thể người theo thời gian gây các bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp, viêm gan, ung thư...

Hậu quả gây ra cho ngành thủy sản VN cũng nghiêm trọng không kém. Theo số liệu của Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm Thủy sản (Nafiquad) - Bộ NN&PTNT cho biết từ đầu năm 2014 đến tháng 9/2015, có gần 32.000 tấn thủy sản VN xuất khẩu đi các nước bị trả về vì có dư lượng chất kháng sinh vượt mức cho phép.


Top Grow - Tăng trọng bền vững cho tôm

Nhận thấy rõ tình hình nguy cấp trên, cty mũi tên á châu đã nghiên cứu sản xuất một mặt hàng tăng trọng đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí :

 Công nghệ tân tiến.
 Đảm bảo tính an toàn 100% cho tôm nuôi và người dùng.
 Hiệu quả cao.

Sản phẩm tăng trọng Top Grow có thành phần bao gồm :

Ecdysteroids Glycosides, Calcium Phosphate, Protein, Phospholipid, Lysine, Methionine, Vitamin A, Vitamin B3, Vitamin E.

Trong đó hoạt chất Ecdysteroids glycosides được tổng hợp từ cây lược vàng trong tự nhiên được coi là hooc-mon sinh dục và kích thích lột vỏ mạnh trên tôm. Đồng thời lớp chất này còn được chứng minh là có nhiều hoạt tính sinh học đáng chú ý như chống viêm, tăng cường hệ miễn dịch, kháng khuẩn...
Các thành phần dinh dưỡng còn lại giúp tôm bổ sung thêm dưỡng chất, mau cứng vỏ sau khi lột, đảm bảo tôm đạt size đúng thời gian.